Chọn chu kì hiệu chuẩn

Hiệu chuẩn thiết bị

Câu hỏi đặt ra:

1. Tại sao phải hiệu chuẩn thiết bị ?

2. Chọn chu kì hiệu chuẩn thiết bị như thế nào ?

3. Đơn vị nào có đủ thẩm quyền để hiệu chuẩn thiết bị?

Trả Lời :

1.Tại sao phải hiệu chuẩn thiết bị ?

– Khi bạn sử dụng bất kì một thiết bị, công cụ nào trong cuộc sống, lao động sản xuất. những thiết bị, công cụ đó sẽ hao mòn từng ngày, tùy vào mật độ sử dụng của chúng ta. đặc biệt là những thiết bị đo lường.

– Làm sao để biết các công cụ, thiết bị của chúng ta còn hoạt động tốt, chính xác. cần phải có một thiết bị khác được công nhận là đúng, là chính xác. đó là thiết bị chuẩn. Thiết bị này được đơn vị có đầy đủ chức năng, thẩm quyền sử dụng, cùng với đội ngũ kĩ thuật được đào tạo phương pháp vận hành bài bản. Cùng với Kĩ thuật được đào tạo và thiết bị chuẩn đã được công nhận thực hiện các phép kiểm tra, đo lường, so sánh với các thiết bị, công cụ của chúng ta. căn cứ theo các hướng dẫn của nhà sản xuất, các quy trình được công nhận, các quy trình nội bộ để có thể phán định được tình trạng các thiết bị, công cụ của chúng ta. tập hợp các thao tác đó gọi là quá trình hiệu chuẩn thiết bị, truyền chuẩn.

2.Chọn chu kì hiệu chuẩn thiết bị như thế nào?

– Hẳn là không ít người thắc mắc chọn chu kì hiệu chuẩn như thế nào?Việc chọn chu kì hiệu chuẩn không tuân theo một quy định cụ thể nào, no tùy thuộc vào các yếu tố sau:

– Số lượng đo và phạm vi dung sai cho phép (số lượng đo càng nhiều thì chu kì hiệu chuẩn càng ngắn, phạm vi dung sai cho phép càng nhỏ thì chu kì hiệu chuẩn càng ngắn)

–  Mức độ sử dụng ( sử dụng với mật độ dày thì chu kì hiệu chuẩn ngắn)

– Sự ổn định của hiệu chuẩn trong quá khứ ( Thiết bị có tiểu sử không ổn định thì chu kì hiệu chuẩn ngắn)

– Độ chính xác (Độ chính xác thấp thì chu kì hiệu chuẩn ngắn)

–  Yêu cầu đảm bảo chất lượng ( tùy yêu cầu đảm bảo chất lượng của mỗi công ty sẽ đưa ra chu kì hiệu chuẩn)

3.Đơn vị nào có đủ thẩm quyền để hiệu chuẩn thiết bị?

-Các tổ chức, viện đo lường, các trung tâm đo lường trực thuộc nhà nước, thành phố, tỉnh. được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực đo lường.

-Các phòng thí nghiệm có đầy đủ cơ sở vật chất, cơ sở pháp lý, được công nhận bởi một tổ chức đánh giá các phòng thí nghiệm tiêu chuẩn.

– Tham gia các tổ chức công nhận đa phương, có giấy chứng nhận được phép thực hiện hiệu chuẩn, kiểm tra. có trang thiết bị chuẩn, đạt cấp chính xác đúng quy định so với thiết bị cần kiểm tra. có quy trình hiệu chuẩn được công nhận, có đội ngũ Kĩ thuật viên được đào tạo.

Với xu thế hội nhập toàn cầu, góp phần xây dựng một đất nước công nghiệp hóa, hiện đại hóa theo các tiêu chuẩn quốc tế Công ty HB Polytechnic cùng với đội ngũ chuyên viên lâu năm trong lĩnh vực đo lường chúng tôi hi vọng phần nào  chung tay góp phần chuẩn hóa nền công nghiệp của đất nước

Web: hbpolytechnic.com

Công ty TNHH HB Polytechnic chuyên cung cấp các dịch vụ về kiểm chuẩn, kiểm tra và sửa chữa thiết bị điện tử, cơ khí, đo lường và dụng cụ máy móc thử nghiệm, cung cấp và tư vấn các thiết bị đo lường… trong nhiều lĩnh vực bao gồm điện, điện tử, hóa học, cơ khí,nhiệt độ, áp suất, thực phẩm và môi trường

Liên hệ Hotline 0944 993 080  – email : hb.polytechnic@gmail.com để được tư vấn và báo giá

Từ khóa: , , , , , , , , , , , , , ,